Tạo thu nhập thụ động với Affiliate - Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền qua bán sản phẩm, dịch vụ của người khác.
Ưu điểm của Affiliate so với các hình thức MMO khác:
  • Không rủi ro: Không sợ bị click tặc như Adsence
  • Không cần đầu tư vốn: Không phải ký quỹ hay mua trữ hàng
  • Tạo nguồn thu nhập thụ động: Phần này sẽ giải thích chi tiết sau
  • Dễ gập khuôn và áp dụng bán hàng cho nhiều sản phẩm khác
Bài này giới thiệu cách thức tạo nguồn thu nhập bị động từ chương trình tiếp thị liên kết.


Thu nhập thụ động là gì? 

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập không phải lao động bằng công sức. Ví dụ: Thu nhập từ tiền cho thuê nhà, tiền bản quyền, xây dựng công việc kinh doanh đi vào ổn định rồi mướn nhân viên quản lý hay thu nhập từ cổ tức ( tiền lãi đầu tư vào công ty, được chia lợi nhuận mà không phải trực tiếp quản lý) hay đơn giản nhất là lãi ngân hàng, ở VN lãi suất hiện tại 8% đối với tiền gửi > 12 tháng và gần 11% gửi 1 năm ( có thể thỏa thuận nếu lượng $ gửi lớn) nhìn chung lãi từ gửi tiết kiệm đủ bù lạm phát, có thể bị "lỗ" khi các tài sản khác như đất đai, vàng, đôlâ tăng giá mạnh :) Do đó, kênh gửi tiết kiệm tùy thời điểm, khi kinh tế lên tới đỉnh điểm, ngân hàng tăng lãi suất thì gửi, thông thường, nên kinh tế tăng giảm theo chu kỳ. Giảm phát thì $ có giá  nên gửi tiết kiệm là an toàn và lãi nhất $-) ... và còn nhiều cách tạo thu nhập bị động khác

Mấy hình thức kể trên là cách tạo Passive Income truyền thống, nhiều bạn có ý kiến rằng một sinh viên mới ra trường hay 1 học sinh thì làm sao có đc nguồn thu này !? Không có câu trả lời nếu Internet không phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Hiện nay chúng ta đang sống trên thế giới PHẲNG, nghĩa là mọi khoảng cách vê địa lý,mọi trở ngại về ngôn ngữ hay những rào cản về thiếu thông tin ĐÃ BỊ XÓA BỎ.

Qua Internet, ai cũng có thể xây dựng tài sản trên mạng và thu lợi lâu dài từ đó. Các website, diễn đàn, Blog, các web thương mại điện tử,... là con gà đẻ trứng vàng
Ví dụ: Smartpassiveincome.com là blog chuyên về Passive Income,trang này dạy cách xây dựng web và kiếm thu nhập thụ động từ Adsence. Thực tế, blog này kiếm gần 50 000 đôla/tháng bằng cách quảng bá (promote) nhiều sản phẩm Affiliate.

Kiếm thu nhập bị động với Affiliate thế nào?

 

    Affiliate Marketer chủ yếu kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm Aff trên Blog, có nhiều cách không cần blog/web cá nhân nhưng mấy cách đó không ổn định, khi xây dựng site riêng, có thể quản lý 100% và tự do đặt quảng cáo cũng như tất cả nội dung trên Blog. Xây dựng site affiliate có lợi thế về SEO và xây dựng danh tiếng, có thể tương tác trực tiếp với độc giả và thu hút Traffic KHÔNG GIỚI HẠN.
    Các site Affiliate có 2 nhóm chính: AuthorityNiche site , Authority là site dạng Blog, tự do ngôn luận và chủ thớt thể hiện cái tôi riêng trong khi Niche site thiên về thông tin, hướng dẫn hay promote 1 dòng sản phẩm aff nào đó. Theo kinh nghiệm thì Authority cần đầu tư nhiều thời gian hơn nhưng phần thưởng luôn vượt công sức bỏ ra.