Các phương pháp tạo thu nhập thụ động Online

Chào các bạn Internet marketers,

Qua bài viết tại sao chọn công việc kinh doanh mang lại nguồn thu nhập thụ động, mình đã giải thích các ưu điểm của mô hình kinh doanh tự động để tiếp tục hưởng lợi lâu dài sau thời gian đầu tư khá vất vả ban đầu. Ví dụ: Một niche website kiếm tiền với Adsence, sau khi đăng tải khoảng 1000 bài viết và Top 1 các từ khóa chính thì chuyên trang đó sẽ mãi vững top, thu hút được nguồn Traffic tiềm năng nhất trong tất cá kênh quảng bá online hiện nay. Với lưu lượng truy cập này có thể tạo ra nguồn $$$ hoàn toàn thụ động, không cần update thêm content và $ cứ tiếp tục chảy vào tài khoản.

Chủ đề hôm nay sẽ trình bày các hệ thống tạo ra thu nhập bị động trên mạng, các mục tiêu này chủ yếu đạt được qua website theo thị trường ngách Niche market.

1. SEO và Niche Site

Đây là mô hình kiếm tiền một cách tự động với Website dạng Niche và khai thác nguồn Traffic với quảng cáo trả tiền theo Click, điển hình là Google Adsence, theo thông tin mới nhất là Adsence đã chấp nhận hiển thị trên Site tiếng Việt, do đó sắp tới sẽ có rất nhiều bạn trẻ xây dựng Niche website để khai thác. Để biết được cách này có thực sự mang lại hiệu quả hay không thì cần số liệu thống kê hành vi online của khách hàng, nhất là Click vào text link hoặc Banner, tin mừng cho các bạn là theo khảo sát và đánh giá trên các websie tin tức thì tỷ lệ Click vào banner quảng cáo rất khả quan, tối thiểu là 2,6%. Do đó, cứ 100 lượt truy cập Unique thì có khoảng 2-3 người Click vào ads và gần 6% tỷ lệ Click ads trên các site chuyên ngành (Niche site)

2. Hệ thống bán hàng Affiliate tự động qua Email

Các phương pháp tạo thu nhập thụ động Online
Thu nhập thụ động với hệ thống Email TỰ ĐỘNG
Mô hình này khá mới và đầy triển vọng ở thị trường nội địa, qui trình thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên là tạo ra 1 Giveaway (các Bonus miễn phí, sau đó tạo 1 landing page để thu thập danh sách Email khách tiềm năng, sau đó lên lịch gửi thông tin tự động đến List Email, tương tự SEO, các qui trình gửi mail được Setup và vận hạnh tự động, không phải gửi từng Email, đối với mã nguồn Wordpress thì mọi thứ trở nên Auto và đặc biệt là FREE 100%, nếu không sử dụng WP có thể dùng các dịch vụ Auto Respond Email để lên lịch gửi Email, càng nhiều người truy cập vào Landing page thì càng có nhiều Email và hệ thống gửi mail tự gửi các nội dung được soạn trước, khoảng 10 Email với tuần suất linh động, xen kẽ có thể biến khách Subcribers thành khách hàng.


Kết luận: Trên đây là 2 trong số nhiều cách thức xây dựng nguồn thu nhập thụ động Online, thị trường Internet marketing quốc tế vô cùng rộng lớn, mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền một cách tự động. Trong các chủ đề sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước xây dựng hệ thống Email marketing để bán các sản phẩm Affiliate hiệu quả.