Tại sao nên chọn hình thức kinh doanh Online mang lại nguồn thu nhập bị động?


Ngày nay có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh Online, đây là mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi ích so với kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, không phải tất cả lĩnh vực kinh doanh đều có thể tọ ra nguồn thu nhập bị động, chủ đề này chia sẻ cách thức xây dựng hệ thống kinh doanh Automatic, không tốn nhiều vốn để khởi tạo, duy trì và đặc biệt là đem đến nhiều nguồn thu nhập khác nhau và có thể mở rộng mô hình kinh doanh hoặc gập khuôn thành 1 công thức để áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, thành công ở 1 mảng và hoàn toàn có thể thành công ở một lĩnh vực khác, VD: Tác giả chuyên về Affiliate ở dịch vụ tài chính, nhưng vẫn thành công ở cac lĩnh vực khác như: trang trí nội thất,....

1. Chọn mô hình kinh doanh tự vận hành

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng 1 hệ thống kinh doanh Online tự nó hoạt động và đem lại nguồn thu nhập thụ động ( Passive Income ). Nhiều người lầm tưởng điều này, họ xây dựng 1 trang web rồi cày cật lực để làm việc trên website đó, không phải là do site này tự vận động để tạo ra thu nhập, Ví dụ: 1 website về dịch vị tư vấn Online, khách hàng liên hệ Admin web, sau đó trực tiếp bạn hoặc phân công người khác chăm sóc khách hàng. Điều này rất khác so với tiêu chí của 1 trang kiếm tiền tự động bằng các sản phẩm số, nghĩa là ta chỉ làm việc thời gian đầu, sau đó công việc ít lại và quan trọng là thu nhập thụ động tăng lên theo thời gian.

2. Rủi ro thấp

Thiết lập 1 trang web kinh doanh trực tuyến cũng tốn khá nhiều chi phí, nếu mã nguồn và giao diện thuê thiết kế mới hoàn toàn thì khoảng 10 triệu trở lên, rủi ro trong kinh doanh hàng hóa,dịch vụ online là do không phân tích thị trường để nắm rõ nhu cầu khách hàng, xem họ có cần dịch vụ của mình hay không, nếu cần thì số lượng khách hàng tiềm năng có đủ lớn để mang lại doanh số lâu dài hay không, thị trường có thể phát triển rộng trên toàn quốc hoặc bành trướng ra thế giới,... Không hiểu rõ khách hàng lẫn các yếu tố bên ngoài sẽ khiến công việc làm ăn đến lúc đi vào ngõ cụt, chưa kể hầu hết sản phâm đều có tuổi thọ, vòng đời của sản phẩm không cho phép dậm chân tại chỗ, Nokia từng giữ ngôi bá vương trên thị trường điện thoại di động nhưng do ngủ quên trong chiến thắng đã bị Apple và Samsung soán ngôi trong thời gian ngắn, bây giờ phải cải tiến toàn diện mới theo kịp đàn em. 


3. Nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Một website kiếm tiền với Affiliate hay Adsence có thể kế hợp cung cấp các dịch vụ số khác, giao dịch hoàn toàn tự động để giảm tối đa mức độ can thiệp điều hành công việc kinh doanh xuống mức thấp nhất, đồng thời nhiều nguồn thu sẽ có vốn để tiếp tục đầu tư vào trang web, càng nâng cao giá trị thì không những website trở thành cỗ máy in tiền mà giá trị của toàn hệ thống ngày một tăng.

Kết luận: Thu nhập bị động không phải do may mắn, tất cả chỉ là một quá trình phấn đấu cộng với phương pháp làm việc thông minh để đạt mục tiêu đề ra, trong các chủ đề sau tôi sẽ hướng dẫn cách tạo thu nhập bị động với website tiếp thị liên kết