Khi nào mới được tận hưởng nguồn thu nhập thụ động từ Internet?

Chào các bạn!

Qua nhiều bài viết giới thiệu ccas phương pháp và cách cụ thể để tạo ra nguồn thu nhập Pasive Income từ mạng Internet, ắt hẳn các bạn vẫn còn thắc mắc là đến khi nào mới được hưởng thụ thành quả từ các dự án website mình làm hôm nay. Trên thực tế, nói là Passive chứ thời gian đầu phải lao động cật lực hơn rất nhiều thì sau này mới nhàn hạ, vậy cuối cùng thì cần đầu tư bao lâu mới có kết quả? Chủ đề này chia sẻ về thời gian làm việc của mình để ngày nay thực sự có nhiều nguồn thu từ các website/blog mà không cần phải làm gì cả.

Trước hết, mời các bạn xem qua các mô hình MMO với Website.


Tại sao lại là các công việc cho Freelancer? Vâng, hiện nay thì Freelancer có rất nhiều cơ hội tạo ra thu nhập thụ động chứ không chỉ có làm thuê cho người khác, hầu hết các Internet Marketing đều có thời gian làm việc tự do, sau này thành đạt rồi quay lại Outsource để có nhiều thời gian làm chuyện khác. Một trong các ví dụ về cách kiếm thu nhập thụ động là xây dựng một trang Authority và kiếm tiền lâu dài nhờ các chương trình tiếp thị liên kết hoặc với quảng cáo Google Adsense, hiện nay Adsense đã hiển thị tốt trên các trang nội dung tiếng Việt nên đây trở thành nguồn thu đáng kể cho các Webmaster.

Bạn cần dành thời gian ít nhất là 1 năm đối với Authority Website hoặc ít nhất là 3 tháng cho Niche Site để bắt đầu có thu nhập Passive. Quan trọng hơn hết là giá trị mang lại từ trang Web chứ không phải thời gian dai (Domain Age) là tự tự động chảy vào tài khoản.

VnBlogger hiện sở hữu 5 trang Micro Site chơi Product Launch và 2 Site Authority nước ngoài, mỗi tháng kiếm từ $700-$1000 nhờ vào quảng cáo Adsense và Amazon Affiliate. Để có một trang Authority siêu lợi nhuận như vậy mình đã dành gần 1,5 năm để chăm chút Content thật chất. Đối với PL thì có thể kiếm $ nhanh chóng hơn, kiếm các Product chuẩn bị Launch trước đó chừng 2 tuần, ngay ngày Public khả năng có Sales gần như 100% nếu các từ khóa quan trọng nằm trong Top 3.

Một số tài liệu tham khảo cho bạn: