Tạo thụ nhập thụ động với website bán hàng tự động

Thụ nhập thụ động có thể tạo ra online bằng nhiều hình thức nhứ: Niche Website, Dịch vụ tự động,… chủ đề hôm nay giới thiệu một số case study website kiếm tiền thực tế một cách hoàn toàn tự động.

1. Niche Site bán ván lướt sóng


Địa chỉ: http://www.justsurfrax.com: Đây là tên miền theo thương hiệu, hợp tác với Amazon với vai trò Affiliate Marketer.

Thống kê lưu lượng Traffic của Niche Site trên tại đây:Traffic đa phần là khách mới, từ Google Search, chỉ một lượng nhỏ là Return Visitor quay lại, điều này không tốt lắm, một web kinh doanh cần có lượng độc giả trung thành, nếu 1000 người vào và đa số không trở lại cho thấy họ không ấn tượng với web hay nội dung quá xoàng, ko có gì để phải vào lại để cập nhật tin tức mới.

Hiện có rất nhiều Niche Site cũng chọn mô hình này, nó hiện đại hơn kiểu DropShip trước đây (vốn phải làm thủ công, được ưu điểm là tỷ lệ hoa hồng cao hơn so với Affiliate). Xem thêm các Case Study khác tại đây

Các trang tiếng Anh thường xây dựng site niche xoay quanh một sản phẩm số (digital product) hoặc một loại hàng hóa (sản phẩm vật chất) trên Amazon hoặc các website thương mại điện tử có chương trình Affiliate.

2. Bán thẻ điện thoại online


Đây là một Niche Website tiếng Việt, liên kết với ThanhToanOnline, cùng hệ thống với NganLuong, tỷ lệ chiết khấu cũng ở mức trung bình.


Chi phí xây dựng các trang web thế này khá thấp và không cần kiến thức coding cao siêu, có thể sử dụng Wordpress. Nguồn Traffic chủ yếu từ Google SEO, vì đây là visit có tỷ lệ conver cao nhất & Free, Niche Site có lợi thế về SEO Long Tail, dễ tối ưu từ khóa lên top hơn Authority Site.

Ở Vn hiện nay có một số đối tác kinh doanh dịch vụ như thẻ Visa ảo trả trước (Prepaid) của TRUSTcard, Lazada (tương tự Amazon, trang này thường có chương trình khuyến mãi giảm giá)
  • Tham khảo chương trình kiếm tiền với thẻ Trustcard tại đây
  • Chương trình tiếp thị liên kết của Lazada tại đây
Ngoài ra có thể hợp tác với các dịch vụ thẻ ảo khác ở VN

Những trang này có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động, KHÔNG phải thực hiện giao hàng thủ công, chỉ việc đăng ký tài khoản rồi quảng bá thu hút khách hàng.

Lời kết: 2 ví dụ trên cho thấy cách kiếm tiền tự động với Niche Site vẫn còn nhiều tiềm năng, để xây dựng một trang Niche thành công cần theo qui trình (xem các bước cơ bản để có 1 Niche web ở đây ) và có vốn liếng tiếng Anh, nếu không có thể Outsource thuê ngoài viết bài, xem chủ đề này để biết cách thuê dịch vụ viết bài tiếng Anh do dân bản xứ viết.

Chúc các IM Việt kiếm được nhiều nguồn passive income!